Bí quyết tạo nên sự khác biệt khi đi xin việc

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, tôi đã có cơ hội gặp gỡ hàng trăm ứng viên khác nhau. Khi đó, tôi nhận ra một điều rằng hầu hết mọi người đều muốn làm công việc mà nhiều người khác đang làm. Họ không muốn thay đổi, không dám chấp nhận thử thách và không dám làm điều gì đó “điên cuồng.”

Tuy nhiên, nếu tạo nên sự khác biệt, bạn sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Họ sẽ để ý CV của bạn hơn và cân nhắc cẩn thận hơn khi phỏng vấn. Nếu bạn có thể làm điều gì đó khác biệt khi đi xin việc, hãy làm ngay. Hòa mình vào đám đông nên được coi là lựa chọn cuối cùng nếu bạn muốn được nhận vào một công việc với mức lương mong muốn.

Cách tạo sự khác biệt khi tìm kiếm việc làm so với ứng viên khác

Hơn nữa, sẽ chẳng có rủi ro nào xảy ra khi bạn cố gắng tạo nên sự khác biệt. Điều tồi tệ nhất là một công ty sẽ không phỏng vấn hay tuyển dụng bạn, điều mà hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn giống với những người khác. Vậy, làm thế nào để tạo nên sự khác biệt, hãy theo dõi những bí quyết dưới đây của Blog việc làm nhé!

1. Nhiều chưa hẳn đã là tốt

Bạn có thể nhận được tới 5 – 10 tin nhắn giới thiệu việc làm mỗi ngày, nhưng cái ngắn gọn nhất sẽ nhận được nhiều sự chú ý của bạn nhất. Do vậy, nếu bạn muốn trở nên nổi bật, hãy chuẩn bị một bản CV ngắn gọn mà nhà tuyển dụng có thể đọc được toàn bộ mà không cần phải kéo chuột.

2. Phỏng vấn không phải chỉ là cho mình

Ứng viên đến phỏng vấn thường nghĩ rằng đó là một cuộc thảo luận về những gì họ có. Tuy nhiên, đây lại là một cuộc trò chuyện về các kỹ năng và nền tảng của ứng viên mà có thể giúp ích cho nhà tuyển dụng.

Khi đến phỏng vấn, bạn sẽ thường được yêu cầu giới thiệu về bản thân hoặc nêu lý do tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này. Hãy nhớ nêu những lý do và kỹ năng làm việc mà bạn có liên quan đến yêu cầu của nhà tuyển dụng.

3. Đừng ngần ngại nói “Không”

Đừng ngần ngại từ chối khi vị trí đó không phù hợp với bạn. Cũng đừng ngại gọi điện cho nhà tuyển dụng để nói về những gì bạn đang tìm kiếm và những gì bạn không mong muốn. Như vậy, bạn cho nhà tuyển dụng thấy được bạn không hề vô vọng và bạn sẽ được tuyển nhanh hơn. Nghe có vẻ mỉa mai nhưng những người sẵn sàng nhận bất cứ công việc gì cuối cùng lại chẳng nhận được gì cả.

Nếu vị trí tuyển dụng không phù hợp, bạn có thể từ chối

4. Không ứng tuyển giống như những người khác

Khi bạn tìm được một công việc, hãy cố gắng ứng tuyển theo nhiều cách khác nhau. Hãy vào trang web của công ty, tìm tên giám đốc nhân sự và tìm hiểu về người này. Hãy xem xem họ có từng đăng tải bài viết hay video nào chưa. Như vậy, bạn có thể email cho nhà tuyển dụng và nói rằng bạn đã xem video đó và thực sự hứng thú với vị trí công việc mà họ đăng tin tuyển dụng. Điều này sẽ khiến bạn được chú ý nhiều hơn so với những ứng viên thông thường khác.

5. Hãy thể hiện bạn có kỹ năng giao tiếp tốt

Nhiều ứng viên không thực sự cố gắng khi họ giao tiếp với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, email, điện thoại hay bất cứ phương tiện liên lạc nào khác đều là những cơ hội để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có kỹ năng giao tiếp tốt. Cách giao tiếp của bạn sẽ mang lại cho nhà tuyển dụng một cái nhìn sơ lược về phong cách của bạn. Nó đóng một vai trò rất lớn trong quá trình quyết định mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng.

Những bí quyết trên đây chỉ là một vài trong số rất nhiều những phương pháp bạn có thể thực hiện để tạo ra sự khác biệt khi đi xin việc và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Để nắm được mẹo tìm việc hiệu quả đầy đủ, chi tiết nhất, hãy tham khảo bài viết sau để có cơ hội trúng tuyển công việc tốt, lương cao nhé: https://goodcv.vn/blog/meo-tim-viec-nci1.

Khi tìm kiếm việc làm, hãy luôn tự hỏi bản thân làm thế nào để tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn làm được như vậy, bạn sẽ tìm được một công việc tốt trong thời gian ngắn nhất.