Vệ Sinh Laptop

Ngày nay, Laptop càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh Laptop. Nếu không vệ sinh Laptop đúng cách hoặc không vệ sinh Laptop định kỳ sẽ làm giảm tuổi thọ Laptop và sẽ gặp nhiều vấn đề với Laptop. Hãy cùng Saigonlaps.com phân tích lợi ích của việc vệ sinh Laptop định kỳ nhé!

Các vấn đề có thể gặp phải nếu không Vệ sinh Laptop định kỳ?

Saigonlaps liệt kê một số vấn đề mà khách hàng gặp phải khi không vệ sinh Laptop định kỳ:

– Laptop chạy rất nóng

Không vệ sinh Laptop định kỳ làm cho lớp keo tản nhiệt của CPU và VGA chipset bị khô. Do đó, lớp keo này không tải nhiệt từ CPU, VGA sang hệ thống tản nhiệt của Laptop, làm cho Laptop bị nóng. Nhiều trường hợp Laptop bị quá nhiệt dẫn đến tình trạng máy chạy được một lúc là tắt, khởi động máy lại chạy được một lúc rồi tắt tiếp. Laptop bị treo không hoạt động được hoặc tự reset.

– Quạt Laptop kêu rất to, nhưng không tản nhiệt tốt

Quạt trong Laptop có nhiệm vụ làm mát laptop. Khi sử dụng Laptop lâu ngày, bụi bẩn bám vào cánh quạt và động cơ của quạt làm cho quạt Laptop bị kêu to (do bụi bám nhiều làm dầu bôi trơn trong động cơ bị khô). Không vệ sinh Laptop định kỳ làm cho quạt kêu to hoặc nặng hơn là hư quạt Laptop.

– Linh kiện trên mainboard bị hư, hở chân, chập cháy

Bụi bẩn không ảnh hưởng liền đến chất lượng, tuổi thọ của các linh kiện trên mainboard. Tuy nhiên, bụi bám trong thời gian dài kèm với môi trường không khí ẩm sẽ làm cho linh kiện bị rỉ sét hoặc tệ hơn là bị mục làm cho Laptop không hoạt động được. Bụi bẩn trên mainboard và môi trường ẩm cũng là nguyên nhân làm cho Laptop bị chập cháy.

Trường hợp Laptop chạy quá nóng trong thời gian dài sẽ làm các chân chip bị hở và hư, các tụ điện trên main bị phù.

2 thoughts on “Vệ Sinh Laptop

  1. Phan Sơn says:

    Laptop của mình ASUS sử dụng được gần 3 năm và bị một số lỗi như cổng usb bị hư 1 bên và máy quạt kêu và dây màn hình có vấn đề bạn cho hõi là nếu sữa chửa khoảng bao nhiêu tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *