Top 11 xu hướng quản lý nhân sự 2019

Làm thế nào để việc quản trị nhân sự trở nên tinh gọn mà vẫn đạt hiệu quả là thách  thức của hầu hết các nhà tuyển dụng. Bởi vậy, nhà tuyển dụng và các ứng viên cần “đón đầu” các xu hướng quản lý nhân sự để có phương hướng tiếp theo cho công việc của mình.

Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Top 11 xu hướng quản lý nhân sự 2019 nhé.

Top 11 xu hướng quản lý nhân sự 2019

Phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà tuyển dụng

1.     Mức lương hấp dẫn

Lương là yếu tố hấp dẫn và luôn “lọt top ưu tiên” của các ứng viên khi đọc phần mô tả công việc. Nhiều người tìm việc còn coi đây là yếu tố hàng đầu để đưa ra quyết định nộp CV xin việc vào vị trí đang tuyển dụng đó chứ không hẳn là vì đam mê hay làm để có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Việc đưa ra mức lương cạnh tranh cùng các cơ hội thăng tiến đối với các ứng viên khác nhau khiến họ có thêm động lực phấn đấu và học hỏi kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn để trở thành một nhân viên xuất sắc.

2.     Ứng dụng công cụ phân tích dữ liệu

Công cụ phân tích dữ liệu khiến các ứng viên đánh giá mức độ hài lòng và xác định được các mục tiêu dự án. Từ đó, các ứng viên có thể phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu để đạt kết quả tốt nhất trong quá trình làm việc.

3.     Phân chia quy trình quản lý nhân sự

Quy trình quản lý nhân sự thường được chia thành 2 bước chính: đào tạo và bồi dưỡng nhân sự và quản lý chất lượng làm việc chung khiến công ty hiện tại duy trì nguồn lao động có năng suất nhất. Đồng thời, phòng nhân sự cũng hạn chế phải xử lý các trường hợp nhân viên nghỉ làm do không đạt yêu cầu hoặc không phù hợp với công việc.

4.     Phối hợp hoạt động giữa các phòng, ban

Trưởng phòng nhân sự cần đảm bảo sự kết nối giữa các phòng ban để tạo dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh và môi trường làm việc thân thiện giúp các ứng viên cảm thấy doanh nghiệp “là nhà” và có động lực “cán mốc” các deadlines được giao phó.

5.     Đảm bảo tương tác giữa các thành viên trong doanh nghiệp

Phòng nhân sự cần tổ chức nhiều hoạt động teambuilding để gia tăng kết nối giữa các thành viên trong doanh nghiệp nhằm làm giảm áp lực và tỷ lệ các ứng viên xin nghỉ việc.

Gia tăng sự kết nối là điều cần thiết để quá trình hợp tác công việc tốt

6.     Phát triển phiên bản trực tuyến của tổ chức

Thời đại số khiến các doanh nghiệp không ngừng cạnh tranh để phát triển hệ thống online của tổ chức. Điều này giúp doanh nghiệp “đón đầu” các cơ hội kinh doanh.

Việc cập nhật xu hướng quản lý nhân sự mới nhất giúp doanh nghiệp có thể cạnh tranh với các tổ chức khác.

7.     Sáp nhập tổ chức

Xu hướtng liên kết 2 hay nhiều tổ chức khiến quy trình tuyển dụng trở nên tinh gọn và hiệu quả, đồng thời phát huy các tiềm năng của tổ chức và giúp tổ chức nhanh chóng giải quyết khủng hoảng.

8.     Đánh giá hiệu suất làm việc

Trưởng phòng nhân sự cần tiến hành đánh giá hiệu suất làm việc để ghi nhận những cố gắng và đóng góp của ứng viên trong tổ chức và giúp nhân viên phát hiện và khắc phục các hạn chế trong quá trình làm việc.

9.     Ưu tiên kinh nghiệm của ứng viên

Việc ưu tiên kinh nghiệm của ứng viên khiến chuyên viên nhân sự tránh khỏi những định kiến trong tuyển dụng và đưa ra lựa chọn nhân sự đúng đắn.

Ngoài ra, các ứng viên sẽ cảm thấy thoải mái và được tôn trọng. Đồng thời, việc tuyển chọn nhiều ứng viên với các kinh nghiệm khác nhau giúp doanh nghiệp giải quyết nhiều bài toán khó.

10. Tận dụng công cụ quản lý nhân sự

Công cụ quản lý nhân sự giúp tối ưu hóa công việc tuyển dụng và quản lý nhân sự mới cho doanh nghiệp.

Ví dụ như, chuyên viên nhân sự tận dụng tối đa tính năng chia sẻ trên các diễn đàn và mạng xã hội để “rao” tin tuyển dụng và tương tác hiệu quả với các ứng viên thực sự quan tâm và đam mê với vị trí nhân sự doanh nghiệp đang cung cấp.

11. Ưu tiên phỏng vấn nhóm

Quy trình quản lý nhân sự cần đảm bảo tính công khai đối với các thành viên trong hội đồng tuyển dụng và các ứng viên. Ứng viên nên được thông báo về mức lương cùng các quyền lợi được hưởng trước khi tham gia phỏng vấn. Để biết được quy trình quản trị nhân sự ra sao mang đến hiệu quả cao, bạn đọc có thể tham khảo bài viết chi tiết tại trang web Wiki nhé.

Phỏng vấn nhóm khiến kết quả tuyển dụng trở nên minh bạch và tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng dễ dàng chọn lọc các ứng viên phù hợp với từng cấp bậc nhân sự như nhân viên, trưởng phòng, giám đốc,…

Với các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở  bài viết trên, hy vọng rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về Top 11 xu hướng quản lý nhân sự 2019. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.