Top 6 công cụ tối ưu cho chuyên viên nhân sự

Chuyên viên nhân sự cần tối ưu hóa các nhiệm vụ của mình bằng các phần mềm quản lý nhân sự. Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về Top 6 công cụ tối ưu cho chuyên viên, nhân viên nhân sự nhé.

Các công cụ hỗ trợ quá trình đăng tuyển dụng nhanh chóng

1.     Phần mềm quản lý nguồn nhân lực

Phần mềm quản lý nguồn nhân lực cho phép lưu trữ và tổ chức dữ liệu như hồ sơ nhân viên, lịch trình, chấm công cho nhân viên,…

Bên cạnh đó, phần mềm Paycheck và Workday cho phép chuyên viên nhân sự tối ưu hóa việc trả lương, giải quyết các nhu cầu về lợi ích và đánh giá hiệu suất làm việc cho nhân viên.

2.     Công cụ đánh giá hiệu suất công việc

Công cụ đánh giá hiệu suất làm việc cho phép theo dõi các cuộc họp giữa giám đốc và nhân viên. Đồng thời, công cụ này còn cung cấp cho quản lý nhân sự đánh giá kết quả nhân sự trong một năm, lưu trữ các ghi chú và phản hồi cho cả giám đốc và nhân viên cùng đánh giá.

Bên cạnh đó, các module phần mềm tùy chỉnh trong phần mềm ADP giúp nhân viên phòng nhân sự dễ dàng quản lý lương.

3.     Phần mềm tuyển dụng

Phần mềm tuyển dụng làm đơn giản hóa việc đăng tin tuyển dụng, phân loại, sàng lọc hồ sơ xin việc và quản lý các ứng viên.

Phần lớn các công ty có xu hướng tìm kiếm phần mềm tuyển dụng tiếng tăm. Tuy nhiên, cũng có những phần mềm tiết kiệm chi phí với ít tính năng hơn phụ thuộc vào nhu cầu của nhà tuyển dụng.

4.     Nền tảng quản lý các lợi ích

Chuyên viên nhân sự tận dụng các dịch vụ tính lương đảm bảo lợi ích cho nhân viên như các ngày nghỉ có lương, chế độ nghỉ hưu, các chế độ bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp,…

Ứng dụng công nghệ vào quản lý nhân sự sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức

5.     Phần mềm quản lý bảng lương

Phần mềm này giúp đơn giản hóa quy trình trả lương phức tạp như tính toán và theo dõi bảng lương, các ngày nghỉ có lương hay việc tham gia các chế độ bảo hiểm,…

Từ đó, chuyên viên nhân sự có thể hạn chế những sai số không đáng có trong quy trình trả lương cho nhân viên. Để biết sai số là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin được giới thiệu trên Wiki bằng cách truy cập vào bài viết nhé.

Công cụ kết nối nhân viên trong doanh nghiệp

Chuyên viên nhân sự cần đầu tư các hoạt động kết nối các nhân viên bằng hệ thống trực tuyến như hội thảo video (video conferencing) hay đơn giản là tạo một Confession nhằm thu thập các phản hồi và góp ý của nhân viên văn hóa doanh nghiệp.

Những nhận xét dưới dạng nặc danh đó khiến cho các nhân viên thoải mái trong việc đóng góp ý kiến và đề xuất của mình để tổ chức luôn phát triển tốt.

Với các thông tin mà Chúng tôi vừa cung cấp ở  bài viết trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về Top 6 công cụ tối ưu cho chuyên viên nhân sự. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.