Khi laptop khởi động không lên nguồn (laptop mất nguồn) hoặc lên nguồn nhưng không lên màn hình có thể có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nó sẽ khó khắc phục và chẩn đoán hơn so với việc máy tính bàn khởi động không lên nguồn vì Laptop khó tháo ra với 1 người sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, bạn hãy thử các cách sau để “sơ cứu laptop” trước khi cần tới dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp và uy tín của Saigonlaps.com:

sửa laptop mất nguồn
sua laptop mat nguon

Saigonlaps.com – Dịch vụ Sửa Laptop uy tín, chuyên nghiệp

1. Kiểm tra nút nguồn

Bạn thử nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 4 5 giây, sau đó buông ra và tiếp tục nhấn nút nguồn để bật máy tính lên. Trường hợp này hay gặp khi laptop không được tắt hoàn toàn vẫn hoạt động nhưng màn hình không lên.

2. Kiểm tra nguồn điện, pin

Thông thường khi sử dụng Pin Laptop gần hết thì nó sẽ tự động tắt máy và vẫn giữ lại 1 lượng pin nhất định. Khi khởi động lên sẽ thông báo pin yếu và phải nhấn F1 để xác nhận việc tiếp tục khởi động windows. Nhưng vì 1 lý do nào đó như pin chai mà pin laptop của bạn cạn kiệt hoặc pin đã hư thì việc đầu tiên là nên kiểm tra lại pin.

Tháo Pin ra khỏi máy, dùng nguồn trực tiếp từ Adapter. Nếu Laptop của bạn khởi động bình thường thì khả năng lớn Pin Laptop của bạn đã bị hư. Bạn nên cân nhắc thay thế Pin mới cho Laptop của mình nhé.

Ngoài ra nếu bạn chỉ sử dụng Adapter thì thử kiểm tra xem nguồn điện có bị lỏng hoặc vấn đề gì không, thông thường laptop luôn có đèn sáng khi cắm điện.

3. Laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình (có nguồn không hình).

Khi bật Laptop lên bạn vẫn thấy quạt quay, đèn sáng, nhưng màn hình không hiển thị gì, rất có thể trường hợp này Laptop đã bị lỗi màn hình hoặc Card màn hình. Các bạn có thể kết nối Laptop với màn hình ngoài (bằng Cap VGA hoặc HMDI) để kiểm tra xem có phải do màn hình laptop hay không? Nếu màn hình ngoài lên bình thường thì màn hình laptop của bạn đã bị hư. Bạn có thể đến Saigonlaps.com để kiểm tra màn hình và thay màn hình laptop lấy liền.

4. Ngắt kết nối với các thiết bị ngoại vi

Hãy thử ngắt các kết nối ngoại vị như: chuột, bàn phím, USB, HDMI… sau đó tiến hành mở lại laptop

5. Lỗi phần cứng

Nếu bạn đã sử dụng nhiều cách khác nhau mà vẫn không khắc phục được những lỗi trên thì rất có thể 1 trong những thiết bị phần cứng bên trong laptop đã gặp vấn đề. Nhẹ có thể là do lỏng kết nối, nặng thì lỗi phần cứng phải sửa chữa – thay thế. Tuy nhiên trường hợp nào thì bạn cũng nên liên hệ bảo hành nếu còn thời hạn hoặc đem ra các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để họ kiểm tra bằng các công cụ chuyên nghiệp chính xác hơn và an toàn hơn cho laptop của bạn.

Chúc bạn thành công!

Saigonlaps.com chuyên sửa laptop mất nguồn, có nguồn không hình với chất lượng dịch vụ tốt nhất kèm theo những cam kết sau:

  • Không mất phí kiểm tra
  • Tiết kiệm chi phí tối đa
  • Bảo hành dài lâu.
  • Hoàn lại phí sửa chữa nếu Laptop bị lỗi lại quá 3 lần trong thời hạn bảo hành. Hoặc Laptop bị lỗi lại nhưng quá nặng không khắc phục được.

 

Trung Tâm Mua Bán – Sửa Chữa – Linh Kiện Laptop

Saigonlaps.com

Địa chỉ: 408 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, HCM

Điện thoại: 028 350 350 98 – 0916 999 742

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *