Hướng dẫn cách chọn mua laptop tốt nhất chi tiết từ a-z mua laptop cũ và laptop mới đúng theo nhu cầu sử dụng cấu hình

Mỏng, nhẹ, dễ mang theo và có khả năng xử lý công việc không thua gì máy tính để bàn, đó chính là laptop. Một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn dù trong công việc hay chơi game, dù bạn đang ở nhà hay khi đi ra phố. Trong khi điện thoại và máy tính bảng đang ngày một phổ biến hơn thì với rất nhiều người dùng, việc họ nhập văn bản, xem video hay chơi game bằng laptop vẫn cho trải nghiệm tốt hơn cả. Vậy, bạn nên chọn cho mình loại laptop nào?

Laptop hiện nay rất đa dạng về chủng loại, kích thước, chức năng và cả giá thành. Chính vì vậy, trước khi mua laptop bạn cần xác định rõ những gì mình cần. Dưới đây sẽ là 8 tiêu chí lựa chọn khi mua sắm laptop.

1. Chọn Hệ điều hành
Có 3 hệ điều hành hiện đang phổ biến nhất đó là: OS X (còn gọi là MacOS), Windows và ChromeOS. Chi tiết về các hệ điều hành:

Hướng dẫn cách chọn mua laptop tốt nhất chi tiết từ a-z

ChromeOS
Thường thấy trên những dòng laptop giá rẻ, trọng lượng nhẹ như laptop 11,6 inch Acer C720 và HP Chromebook 14. ChromeOs của google là hệ điều hành nhẹ nhất nhưng cũng được xem là khá an toàn của Google. Giao diện người dùng của nó khá giống Windows với một menu ứng dụng, một màn hìnhchính và khả năng mở ra nhiều cửa sổ. Các cửa sổ này thường là đường dẫn tới trình duyệt Chrome và hầu hết ứng dụng là công cụ cho trang web.
Vì hệ điều hành này chủ yếu là một trình duyệt nên ChromeOS sẽ khó bị mã độc và vi-rút tấn công. Điểm trừ của hệ điều hành là các ứng dụng offline đôi khi hoạt động không ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn cần một thiết bị chủ yếu để lướt web, xem video, kiểm tra email, lên mạng xã hội hay chat trực tuyến thì Chromebook là lựa chọn hợp lí với giá thành rẻ, dễ mang theo và thời lượng pin sử dụng lâu.
Windows 8.1
Laptop sử dụng Windows đang chiếm đa số trên thị trường hiện nay vì giá tương đối rẻ so với hệ điều hành OS X của máy Mac( có giá từ 400 đô trở lên) và hoạt động ổn định hơn so với ChromeOS cũng như cung cấp nhiều mẫu mã sản phẩm cho người dung.
Không như Apple, Microsoft và đối tác còn cho phép người dùng mua laptop với màn hình cảm ứng và các thiết kế có thể chuyển đổi từ laptop sang máy tính bảng.
Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows nhưng chưa dùnng thử Windows 8.1 thì có thể bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ với hệ điều hành này. Windows 8.1 đã được thay thế menu Start với một màn hình Start cơ bản hiển thị một loạt các ứng dụng có thể cảm. Tuy nhiên , Windows 8.1 vẫn có một chế độ desktop để chạy tất cả các ứng dụng hiện tại của bạn và bạn có thể khởi động trực tiếp vào nó . Thật ra hệ điều hành này cũng không quá khó, với một số tiện ích và các thiết lập tinh chỉnh bạn sẽ có thể thêm một Menu Start và làm cho giao diện nhìn gần giống Windows 7.
Laptop Windows còn được cung cấp các tính năng dành cho doanh nhân và một vài tính năng đặc biệt khác
Apple OS X 
Dòng MacBook Air và MacBook Pro của Apple là những sản phẩm chính sử dụng hệ điều hành OS X. Trong thực tế, một số khách hàng sau khi dùng OS X còn thấy nó dễ sử dụng hơn Windows 8.1. Ngoài ra, dòng laptop sử dụng OS X như MacBook còn cung cấp các tính năng giống iOS như Launch Pad cho các ứng dụng, cảm ứng đa điểm và khả năng nhận cuộc gọi từ iPhone.
Ngoài ra, dòng Macbook Air và MacBook Pro còn hơn hẳn các máy Windows khi nói đến thiết kế và touchpad . Trong khi các laptop Windows cung cấp nhiều lựa chọn phần mềm thì Apple làm cho nó dễ dàng hơn để tìm và cài đặt với Mac App Store. Tuy nhiên , laptop của Apple có giá khá đắt với các mẫu máy có giá từ 899 đô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *